Ưu nhược điểm của kệ để sách gỗ và kệ để sách bằng sắt

 

Mỗi gia đình hay văn phòng nào cũng cần kệ để sách báo, kệ để sách trang trí phù hợp. Kệ sách không những mang lại sự gọn gàng mà còn trở thành vật trang trí giúp không gian thêm nổi bật và ấn tượng.

Bạn đang băn khoăn nên chọn mua kệ để sách bằng gỗ hay kệ sách bằng sắt phù hợp, chúng tôi sẽ đưa ra một số nhận định dưới đây giúp bạn có thể có quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất nhé.

Giới thiệu : https://kedep.net/ke-bep-dep/

Tư vấn lựa chọn kệ để sách bằng gỗ hay kệ sách sắt cho phù hợp :

Cùng so sánh các tính năng và chất lượng cũng như đặc điểm thiết kế để có sự lựa chọn tốt nhất khi sắm kệ sách tại gia đình cũng như văn phòng của bạn.

So sánh về chất lượng

Kệ gỗ để sách là sản phẩm rất quen thuộc với nhiều người và cũng được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Trên thị trường có vô số loại kệ gỗ được làm từ các loại chất liệu gỗ khác nhau, từ gỗ tự nhiên như gỗ xoan, gỗ bách tùng, hồng tùng… cho đến các loại gỗ ép công nghiệp như MDF. Do đó độ bền của sản phẩm này cũng tùy thuộc vào chất liệu làm nên sản phẩm đó.

Với kệ để sách bằng sắt thì chất liệu chủ yếu là sắt được sơn chống han gỉ. Với chất liệu bằng sắt chắc chắn sẽ đem lại ưu thế về độ bền của sản phẩm, sắt sẽ khắc phục được nhược điểm của gỗ như cong vênh, mối mọt, tháo lắp dễ gây mẻ hoặc hỏng, di chuyển khó khăn.

So sánh về thiết kế

Hiện nay kệ sách bằng gỗ được thiết kế sang trọng bởi màu sắc và kiểu dáng hơn so với kệ sắt. Kệ gỗ cũng có được những thiết kế ấn tượng và táo bạo, tạo hình thù trên tường, góc nhà hoặc bất cứ đâu.

Kệ sách gỗ đem lại cảm giác thân thiện và ấm cúng, gần gũi cho không gian xung quanh. Ngoài ra, nhiều nơi cung cấp kệ gỗ đã có cung cấp thêm dịch vụ thiết kế kệ theo nhu cầu của khách hàng tùy theo kích thước, màu sắc, vị trí đặt của không gian sử dụng.

Bởi kệ sắt gần như khó gia công hơn, thường những khuôn mẫu sẵn thì khá khô khan. Những loại kệ sắt để sách, báo, tạp chí thường dùng cho các thư viện, nhà kho, phòng đọc công cộng, văn phòng. Với ưu điểm nổi bật vừa nêu ở trên đó là độ bền lâu dài, do đó, với những nơi không yêu cầu về mặt thẩm mỹ quá lớn, kệ sắt chính là lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Trong khi đó kệ để sách bằng gỗ đẹp hơn sẽ được sử dụng tại những không gian gia đình, phòng đọc, phòng khách. Như vậy vừa giúp kê gọn đồ đạc, sách báo vừa giúp trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Do đó, kệ sách gỗ cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Hơn nữa trong thiết kế, kệ đệ sách vừa làm bằng gỗ và sắt cũng được nhiều người yêu thích. Bởi vừa đem lại độ bền cho sản phẩm mà thiết kế không hề nhàm chán chút nào.

Mời xem : https://kedep.net/10-mau-ke-de-lo-vi-song/

So sánh về giá thành

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá thành của các sản phẩm bằng gỗ thường vẫn rẻ hơn so với sản phẩm bằng sắt. Do đó đối với kệ để sách cũng vậy. Những kệ gỗ để sách của các thương hiệu như Hòa Phát có giá từ 600.000 VNĐ đến 1050.000 VNĐ. Giá sách kệ gỗ tự gia công có giá rẻ hơn ví dụ như tại cửa hàng Kedep.net cung cấp tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng giá thành chỉ khoảng từ 350.000 VNĐ/1 sản phẩm. Trong khi đó, các giá kệ sách lắp ghép bằng sắt của Hòa Phát có giá từ 1550.000 VNĐ cho đến 9.550.000 VNĐ.

Giá thành giữa kệ sắt và kệ gỗ có sự khác biệt do kích thước của kệ sắt thường lớn hơn rất nhiều và nguyên liệu sắt, gia công sắt cũng khó hơn do đó giá thành của kệ sắt khá cao so với các loại kệ gỗ để sách giá rẻ.

Last updated: Tháng Mười Hai 25, 2020

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *